Phát động Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2020Phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí, anh Bùi Quang Huy, Bí thư BCH Trung ương Đoàn cho biết, tiếp nối thành công của những mùa trước, năm nay chương trình tiếp tục tìm kiếm các công trình, sáng kiến thuộc 3 nhóm nội dung: Đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập; sáng chế công cụ phục vụ giảng dạy và học tập, nghiên cứu; công trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục. Các công trình, sáng kiến sẽ được lựa chọn dựa trên tính mới và tính khả thi bởi hội đồng các giám khảo có uy tín trong các lĩnh vực giảng dạy, quản lý giáo dục, phản biện xã hội.

Ban tổ chức thông tin về chương trình tại buổi gặp gỡ báo chí.

Các tác giả có thể gửi hồ sơ tới địa chỉ email: trithuctrevigiaoduc@gmail.com, gồm các tài liệu bắt buộc: Bản đăng ký theo mẫu của chương trình; bản tóm tắt về công trình, sáng kiến (không quá một trang giấy A4); bản toàn văn và các phụ lục, hình ảnh, video clip minh họa, bản vẽ kỹ thuật kèm theo (nếu có); 1 ảnh chân dung bán thân. 

Chương trình tiếp nhận hồ sơ dự thi từ nay đến hết ngày 30-9-2020, với 15 giải thưởng chính, tối đa 5 giải thưởng “Tri thức trẻ vì giáo dục” (mỗi giải 100 triệu đồng kèm Kỷ niệm chương “Tuổi trẻ sáng tạo”, Bằng khen của Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo) và các giải “Cống hiến” (mỗi giải 10 triệu đồng kèm Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Dịp này, Ban tổ chức quyết định lựa chọn hỗ trợ cho hai công trình, sáng kiến đoạt giải của Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2019 với mong muốn hiện thực hóa các ý tưởng, đưa các công trình vào ứng dụng thực tiễn. Đó là hai công trình: “Nghiên cứu thiết kế chế tạo Mô đun đánh lỗi thiết bị đào tạo điều khiển từ xa” (nhóm tác giả Nguyễn Trung Kiên, Trần Hoài Nam) và công trình “Nghiên cứu, thiết kế quy trình công nghệ chế tạo thiết bị dạy học môn toán dành cho học sinh khiếm thị trong môi trường giáo dục hòa nhập” (tác giả Nguyễn Sỹ Nam).