Chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo – IStartup Innovation Ideas 2020”Ngày 12/08 vừa qua, vòng Chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo – IStartup Innovation Ideas 2020” do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Quốc tế đăng cai tổ chức đã chính thức khép lại và tìm ra ngôi vị Quán quân danh giá thuộc về Đội TRAVELOEX. Đây cũng là dấu mốc đánh dấu sự thành công lớn của cuộc thi sau 7 tháng phát động và tranh tài của các thí sinh Khoa Quốc tế và các trường đại học khác tại Hà Nội.
Hoạt động thiết thực này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ Khoa Quốc tế và hướng tới Đại hội Đảng bộ Đại học Quốc gia Hà Nội.

Vòng chung kết cuộc thi vinh dự có có sự góp mặt của Ban chủ nhiệm Khoa Quốc tế, Đại diện các phòng ban Khoa Quốc tế, Bí thư Đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội, cùng đại diện các vị khách quý đến từ các doanh nghiệp. Đặc biệt, là sự có mặt của 5 vị Ban giám khảo quyền lực đã làm tăng sức nóng của chương trình:
1. ThS Ngô Trí Trung – Phó trưởng phòng CTHSSV
2. ThS Phạm Hương Trang – Giảng viên bộ môn KHXH, KT&QL
3. Ông Nguyễn Đăng Triển – Giám đốc Khách hàng doanh nghiệp Viettel
4. Ông Hà Trung Kiên – Phó tổng Giám đốc tập đoàn G-Group, Tổng giám đốc công ty Gapo Việt Nam
5. Ông Tình Nguyễn – Co-Fouder of LadiPage Vietnam

 Mở đầu chương trình, đ/c Nguyễn Văn Tánh – Bí thư Đoàn Khoa Quốc tế- TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH đã lên phát biểu khai mạc. Ngay sau đó, TS. Nguyễn Quang Thuận – Phó chủ nhiệm Khoa Quốc tế đã có đôi lời chia sẻ, trong đó, ông nhấn mạnh ““Khởi nghiệp là chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước và đã được đưa sâu vào khung chương trình đào tạo đại học. Chúng tôi luôn tạo điều kiện để lồng ghép và đẩy mạnh vào các chương trình học chính khóa cũng như tạo ra các chương trình ngoại khóa để nâng cao khả năng khởi nghiệp sáng tạo để phát triển toàn diện cho sinh viên.”

Tại phần quan trọng nhất, 5 đội thi xuất sắc lọt vào vòng Chung kết đã có những phần trình bày đầy ấn tượng. Mỗi đội một thế mạnh, mỗi “chiến binh” đều thể hiện rõ bản lĩnh tự tin và một thái độ nghiêm túc trong suốt hành trình giành ngôi vị Quán quân.

Chung cuộc, các hạng mục giải thưởng đã tìm ra chủ nhân xứng đáng:
Giải Nhất: Đội TRAVELOEX

Giải Nhì: Đội Travelling merchants

 Giải Ba: Các đội thi Redline, LLT, F-News

 Giải “Đội thi được khán giả bình chọn nhiều nhất: Đội LLT.

 Ngay sau khi chương trình khép lại, BTC đã có cơ hội được phỏng vấn các “Nhà vô địch”.
“Sướng – Bất ngờ” là hai cụm từ miêu tả cảm xúc mà nhà Quán quân chia sẻ sau cuộc thi. Các bạn chia sẻ rằng sau khi trải qua các vòng thi các bạn đã học được cách làm việc nhóm hiệu quả, tinh thần đồng đội cao, bên cạnh đó là khả năng xây dựng mô hình kinh doanh cũng như kỹ năng thuyết trình và phản biện. Đội thi về Nhất của chúng ta rất cẩn thận khi được hỏi về dự định hiện thực hóa kế hoạch, các bạn chia sẻ rằng: “Chúng mình cần phải khảo sát lại thị trường, lập lại kế hoạch tài chính rõ ràng hơn và cần nghiên cứu kỹ những vấn đề chuyên môn khác nữa để tránh lãng phí và rủi ro.”

 Như vậy, vòng Chung kết cuộc thi “Istartup Innovation Ideas 2020” khép lại thành công rực rỡ. Cuộc thi là sân chơi chuyên nghiệp, bổ ích tạo cơ hội sáng tạo khởi nghiệp cùng sự giao lưu với các doanh nghiệp. Mong rằng “Ý tưởng khởi nghiệp” mùa sau sẽ được các bạn đón tiếp tục đón nhận.
Một lần nữa, xin cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ của quý vị và các bạn!