Sinh viên Khoa Quốc tế đạt giải Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2020Sinh viên Lưu Ngọc Anh, sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế, đã giành giải Khuyến khích của Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2020 do Trung tâm Thông tin thư viện Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức. 

Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc năm 2020 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động là hoạt động dành cho học sinh và sinh viên toàn quốc nhằm khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách đối với thanh thiếu niên nhi đồng, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc và hình thành thói quen, kỹ năng đọc sách, góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh xã hội học tập. Cuộc thi được tổ chức với 02 vòng: Vòng Sơ khảo do các tỉnh/thành và các trường học/học viện tổ chức và Vòng Chung khảo cấp Quốc gia.

Sinh viên Lưu Ngọc Anh giành giải Khuyến khích Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2020.

Kết thúc Vòng Sơ khảo, có 19 cá nhân trong ĐHQGHN đã giành các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyên khích. Hai đơn vị giành giải Tập thể có nhiều bài dự thi nhất. Lưu Ngọc Anh vinh dự góp mặt trong danh sách 9 thí sinh đạt giải Khuyến khích của cuộc thi. Chúng tôi đã bài phỏng vấn nhanh với cô sinh viên ham mê đọc sách.

– Xin chúc mừng bạn đã giành được giải thưởng Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2020. Lý do nào mà bạn lại quyết định tham dự cuộc thi?
– Cuộc thi đến với em như một sự tình cờ, lúc đó em vừa kết thúc kỳ thi học kì 2 năm học 2019-2020 và có một tuần nghỉ ngơi trước khi bước vào kỳ học hè. Em thấy đây là một cuộc thi rất hay và ý nghĩa. Do đó em đã làm bài và đăng ký tham gia cuộc thi.

– Vì sao bạn lại chọn cuốn “Bí quyết Teen thành công” để giới thiệu? Bạn thấy cuốn sách này có điểm gì hay và đáng chú ý?
– Cuốn sách này chính là một liều thuốc tinh thần xoa dịu sự đau đớn, buồn bã của em trong kỳ học thất bại thảm hại của năm học lớp 10. Sau khi đọc xong cuốn sách, em đã lấy lại được tinh thần học tập chăm chỉ và không còn sợ thất bại nữa. Cuốn “Bí quyết Teen thành công”  đã để lại trong em những ấn tượng đặc biệt.

Video tham dự Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2020.

Trong cuốn sách, tác giả đã lấy chính những vấn đề mà bản thân gặp phải để viết nên giúp cho bạn đọc có cái nhìn thực tế. Những ý tưởng và phương pháp mà tác giả đã tiết lộ trong từng trang sách không chỉ giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn mà còn giúp cho những năm tháng đi học đầy ắp niềm vui và ý nghĩa

 Bạn có hay đọc sách không? Thể loại sách bạn thích đọc nhất là gì?
– Khi có thời gian rảnh em đều tìm đến sách như là một người bạn. Tùy theo tâm trạng và nhu cầu của bản thân, em sẽ tìm đọc những thể loại sách khác nhau như: Tâm lý, Kinh tế,Văn học nghệ thuật…

– Bạn có lời khuyên nào cho những bạn còn vẫn chưa đam mê đọc sách?
– Để tạo nguồn cảm hứng đọc sách cho bản thân, trước hết các bạn phải hiểu được bản thân mình đang cần kiến thức gì, từ đó tìm đọc những cuốn sách phù hợp với bản thân. Nếu chỉ chọn qua loa một cuốn sách để đọc mà không có lý do rất có thể các bạn sẽ nhanh chán, cảm thấy buồn ngủ và không có nguồn cảm hứng đọc. Đối với những bộ sách hay cuốn sách “khủng”, các bạn chắc hẳn sẽ dễ nản. Nhưng hãy kiên trì, mỗi ngày chỉ cần bỏ 30 phút lướt Facebook để đọc sách, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

– Xin được cảm ơn bạn về những chia sẻ. Chúc bạn sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên chặng đường sắp tới!