[CÂU CHUYỆN LÀM ĐOÀN: “Lời nhắn nhủ đến các em K20 từ các anh chị K19”|CÂU CHUYỆN LÀM ĐOÀN: Lời nhắn nhủ đến các em K20 từ các anh chị K19|
Trải qua một năm với biết bao những cảm xúc, các anh chị trong BCH Liên chi Đoàn Sinh Viên Năm Nhất tin rằng khoảng thời gian vừa qua được hoạt động cùng nhau chính là khoảng thời gian ý nghĩa nhất trong những năm tháng đại học. Bởi mấy ai có thể được quay lại làm sinh viên năm nhất một lần nữa, mấy ai có thể cảm nhận được cái cảm xúc khi mang theo toàn bộ những ước mơ, nhiệt huyết, hoài bão tuổi trẻ mà mình đã ấp ủ trong những năm tháng cấp 2 cấp 3 bước vào cánh cồng Đại học với niềm khát khao cống hiến mãnh liệt.
Sau một khoảng thời gian được hoạt động trong Đoàn, các anh chị K19 chắc hẳn có rất nhiều điều muốn chia sẻ với các em K20 – những tân binh tài năng của Khoa Quốc tế, đặc biệt là các anh chị thuộc các Ban chuyên môn của BCH Liên Chi Đoàn Sinh Viên Năm Nhất – những người đã cầm cân nảy mực cho những thành công của Liên chi Đoàn trong năm vừa qua…
Chia sẻ của Anh Nguyễn Đức Hiếu – Trưởng ban TC-KT Liên chi Đoàn Sinh Viên Năm Nhất:
“Anh đến với Đoàn là một sự tình cờ, nhưng thời gian gắn bó với Đoàn khiến anh không thể nào quên! Nếu cho anh lựa chọn lại lần nữa, anh chắc chắn vẫn sẽ chọn cống hiến cho Đoàn. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Quốc tế không chỉ là một tổ chức mà còn là người thầy, người cha và người bạn. Anh được học những kỹ năng cần thiết, đặc biệt là khả năng chống chịu “app lực”, có cơ hội mở rộng mối quan hệ và gặp những người bạn đồng hành tuyệt vời! Mỗi lĩnh vực đều có những cái khó riêng, nhưng anh tin rằng đã đứng vào hàng ngũ cán bộ Đoàn đều phải là những người “Tâm trong – Trí sáng – Hoài bão lớn”.
Và dưới đây sẽ là nhưng chia sẻ của các anh chị trưởng ban của 6 ban chuyên môn trực thuộc BCH Liên chi Đoàn Sinh Viên Năm Nhât K19. Mong rằng với những lời nhắn nhủ của các anh chị sẽ là nguồn động lực, tiếp thêm sức mạnh cho các em K20 có thể tự xây dựng cho mình một Liên chi Đoàn Sinh Viên Năm Nhất K20 thật hùng mạnh.

Chia sẻ của Anh Nguyễn Đức Hiếu – Trưởng ban TC-KT Liên chi Đoàn Sinh Viên Năm Nhất:
“Anh đến với Đoàn là một sự tình cờ, nhưng thời gian gắn bó với Đoàn khiến anh không thể nào quên! Nếu cho anh lựa chọn lại lần nữa, anh chắc chắn vẫn sẽ chọn cống hiến cho Đoàn. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Quốc tế không chỉ là một tổ chức mà còn là người thầy, người cha và người bạn. Anh được học những kỹ năng cần thiết, đặc biệt là khả năng chống chịu “app lực”, có cơ hội mở rộng mối quan hệ và gặp những người bạn đồng hành tuyệt vời! Mỗi lĩnh vực đều có những cái khó riêng, nhưng anh tin rằng đã đứng vào hàng ngũ cán bộ Đoàn đều phải là những người “Tâm trong – Trí sáng – Hoài bão lớn”.
Chia sẻ của Anh Nguyễn Đức Hiếu – Trưởng ban TC-KT Liên chi Đoàn Sinh Viên Năm Nhất.
*Chia sẻ của Chị Ngô Mai Anh – Trưởng ban Truyền Thông Liên chi Đoàn Sinh Viên Năm Nhất:
Nếu có ai cho chị chọn lại một lần nữa thì chị vẫn sẽ chọn Khoa Quốc tế và vẫn sẽ chọn con đường “làm Đoàn” làm lý tưởng. “Một năm làm truyền thông, chị nhận ra rằng: làm truyền thông thì dễ, nhưng muốn làm tốt thì lại là cả một vấn đề! Truyền thông giống như bộ mặt của một sự kiện, truyền thông mạnh thì mới giúp sự kiện lan tỏa đến nhiều người được! “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, tuy rằng, làm truyền thông khó là thế nhưng chị không thể phủ nhận ban Truyền thông đã thay đổi con người chị. Từ một người không quá nổi bật ở những năm tháng cấp 3, chị đã trở nên tự tin và tài năng hơn trước rất nhiều.
Chị mong rằng chính các em hãy trực tiếp trải nghiệm công việc này. Biết đâu Truyền thông lại là chân ái thì sao.
Ban Truyền thông, tại sao không?”
Chia sẻ của Chị Ngô Mai Anh – Trưởng ban Truyền Thông Liên chi Đoàn Sinh Viên Năm Nhất.

Chia sẻ của Chị Lê Quỳnh Hoa – Trưởng ban Phong Trào Liên chi Đoàn Sinh Viên Năm Nhất:
“Làm Đoàn có áp lực không, câu trả lời của chị là có, và làm ở ban Phong trào, chắc chắn còn áp lực hơn nữa. Vì chúng mình luôn phải “lên dây cót” cho một ý tưởng hay, ý nghĩa, có tính lan tỏa và phải thực tế. Không chỉ biến ý tưởng thành hiện thực, thành viên ban Phong trào còn phải hưởng ứng đứa con tinh thần của mình, để sự kiện có thể lan tỏa sâu rộng. Chị đã từng nộp lên rất nhiều bản kế hoạch nhưng chỉ có 50% được duyệt, nản lắm chứ, nhưng chị luôn cố gắng hết khả năng để tạo sân chơi cho các bạn sinh viên. Hiện tại chị chưa thể tổ chức một sự kiện offline mà chị luôn ấp ủ cả năm nay, nhưng mong khi dịch bệnh qua đi, có lẽ chính các em – những chiến binh K20 sẽ cùng chị hoàn thành “giấc mơ bỏ ngỏ” này. Đoàn đã cho chị cơ hội được gặp những người “đồng nghiệp” tuyệt vời cùng chung sứ mệnh, những người bạn này thậm chí còn trở thành điểm tựa tinh thần khi chị gặp nhiều áp lực! Đây chính là giá trị tinh thần không ở đâu có thể tìm được các em ạ, vậy nên, nếu thật sự có lòng nhiệt huyết, hoặc muốn thử sức với một lĩnh vực mới, bước ra khỏi vùng an toàn, chọn ban Phong trào em nhé”

Chia sẻ của Chị Lê Quỳnh Hoa – Trưởng ban Phong Trào Liên chi Đoàn Sinh Viên Năm Nhất.

Chia sẻ của Anh Nguyễn Huy Tâm – Trưởng ban Tình Nguyện Liên chi Đoàn Sinh Viên Năm Nhất:
“Trước đây, anh chưa từng nghĩ hoạt động tình nguyện lại vui đến như thế!
Khi tổ chức và tham gia những hoạt động mang lại giá trị cho xã hội, ta nhận lại được niềm hạnh phúc từ những em bé có thêm áo ấm mùa đông, nụ cười của các sinh viên gặp khó khăn khi được hỗ trợ cho đến những giọt nước mắt chia tay nhau trong các chiến dịch dạy học tình nguyện.
Cứ sau mỗi một chiến dịch, trong anh đọng lại rất nhiều những kỉ niệm khó quên. Cũng nhờ hoạt động tình nguyện mà anh dần hình thành thói quen sống và hành động có ích cho cộng đồng”

Chia sẻ của Anh Nguyễn Huy Tâm – Trưởng ban Tình Nguyện Liên chi Đoàn Sinh Viên Năm Nhất.

Chia sẻ của Anh Phạm Thanh Trường – Trưởng ban Học Tập Liên chi Đoàn Sinh Viên Năm Nhất:
“Hiiii các em, anh là Trường, trưởng ban Học tập và Nghiên cứu khoa học của LCĐ Sinh viên năm nhất. Rất may mắn cho anh vì hôm nay có cơ hội “tâm sự mỏng” với các em. Bản thân anh là một người có đam mê lớn với cả CNTT và sư phạm. Anh đã hoạt động trong lĩnh vực sư phạm được một thời gian rồi, làm gia sư “lang bạt”, rồi làm giáo viên đứng lớp, nên anh hiểu được tầm quan trọng của giáo dục đối với mỗi chúng ta. May mắn thay, anh có cơ hội được làm trưởng ban Học tập và Nghiên cứu khoa học, để rồi anh có khả năng giúp đỡ mọi người bằng những kiến thức của mình. Quan điểm của anh luôn là giúp đỡ và sẻ chia người khác là hành động tốt nhất mà chúng ta có thể làm, vì vậy trải nghiệm ở ban của anh hầu như đều là tạo ra những bài viết hay về kiến thức để chia sẻ với mọi người. Đây quả thực là một trải nghiệm tuyệt vời và anh mong lứa sau còn tài năng hơn anh và có thể tạo ra nhiều hoạt động hay hơn, thú vị hơn cho ban Học tập của chúng ta. Này cô cậu bé kia ơi, các em đã sẵn sàng chưa?”

Chia sẻ của Anh Phạm Thanh Trường – Trưởng ban Học Tập Liên chi Đoàn Sinh Viên Năm Nhất.

Chia sẻ của Chị Trần Thị Biên Thùy – Trưởng ban TC-HC Liên chi Đoàn Sinh Viên Năm Nhất:
“Một phẩm chất quan trọng, cần thiết đối với thanh niên ngày nay đó là sự chăm chỉ, cầu tiến, không ngại khó ngại khổ. Chắc chắn chúng ta sẽ được trả công xứng đáng với công sức mà mình bỏ ra. Liên chi Đoàn Sinh viên năm nhất sẽ rèn luyện cho các em phẩm chất tốt đẹp này.
“Hãy học khi người khác ngủ; lao động khi người khác lười nhác; chuẩn bị khi người khác chơi bời; và bạn sẽ có giấc mơ khi người khác chỉ ao ước.” – William Arthur Ward”

Chia sẻ của Chị Trần Thị Biên Thùy – Trưởng ban TC-HC Liên chi Đoàn Sinh Viên Năm Nhất.
Và đừng quên nếu cùng chung chí hướng với các anh chị thì hãy đăng kí ngay để có cơ hội tạo nên những dấu ấn của riêng mình nhé!
———————————————
Đoàn TNCS HCM Khoa Quốc tế – ĐHQGHN
📎Fanpage: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Quốc tế – ĐHQGHN.