KỶ NIỆM 132 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19.5.1890 – 19.5.2022)“Vì sao lấp lánh tỏa muôn nơi,
Mười chín tháng năm vọng đất trời
Lãnh tụ kính yêu Người vĩ đại
Muôn dân thành kính nhớ ơn Người!”
Chủ tịch Hồ Chí Minh (lúc nhỏ tên là Nguyễn Sinh Cung, lớn lên đi học lấy tên là Nguyễn Tất Thành, hoạt động cách mạng lấy tên là Nguyễn Ái Quốc) sinh ngày 19/5/1890 trong một gia đình nhà nho yêu nước, tại làng Hoàng Trù, xã Chung Cự, tổng Lâm Thịnh, nay thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
Người lớn lên trong một giai đoạn lịch sử đầy biến động của đất nước khi mà nước ta đang bị đô hộ và khủng hoảng sâu sắc trong đường lối cứu nước. Với khát vọng cháy bỏng giành độc lập, tự do cho dân tộc, Người đã bôn ba khắp năm châu bốn biển, vừa lao động, học tập, quan sát, nghiên cứu lý luận và các cuộc cách mạng điển hình trên thế giới để tìm kiếm con đường cứu nước, đưa nước ta đến với ánh sáng của tự do, của độc lập, tự chủ, hạnh phúc.
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của cả dân tộc ta và vì hòa bình, tiến bộ xã hội trên thế giới. Người đã trải qua một cuộc đời oanh liệt, đầy gian khổ hy sinh, vô cùng cao thượng và phong phú, trong sáng và đẹp đẽ. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi là tấm gương sáng ngời cho lớp lớp thế hệ người Việt Nam học tập và noi theo. Tên tuổi và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ còn mãi với non sông đất nước, sống mãi trong lòng mỗi chúng ta.
Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là dịp để toàn Đảng, toàn dân ta bày tỏ tình cảm, sự tri ân sâu sắc đối với công lao vĩ đại của vị lãnh tụ kính yêu, nguyện mãi mãi đi theo con đường Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó, nâng cao tinh thần yêu nước, ý chí tự cường dân tộc, khát vọng cống hiến, phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân.
ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI
______________________
#19/05
______________________
Mọi thắc mắc xin liên hệ:
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Quốc tế – ĐHQGHN
Email:‌ ‌‌youth@isvnu.vn‌
Fanpage: Đoàn trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội