TRƯỜNG QUỐC TẾ, ĐHQGHN: CUỘC THI IWIT – ĐẤU TRƯỜNG TRANH BIỆN: NƠI ANH TÀI HỘI TỤ Đoàn Thanh niên Trường Quốc tế, ĐHQGHN luôn là một trong những đơn vị đứng đầu trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên của khối ĐHQGHN. Đặc biệt trong tháng 5 vừa qua, Đoàn Trường Quốc tế đã tổ chức thành công Cuộc thi Đấu Trường tranh biện iWIT – cuộc thi debate đầu tiên của Trường Quốc tế với quy mô toàn thành phố Hà Nội do CLB iSUPPORT – CLB Hỗ trợ học tập và phát triển kỹ năng mềm VNUIS đăng cai.

Cuộc thi được tổ chức và phát động trong suốt 3 tháng từ ngày 29/3 đến ngày 15/5/2022 đã tạo ra được sức lan toả vô cùng lớn với 8 đội thi vượt qua vòng đơn đến từ nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội như Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngoại Giao, Trường Đại học Thương Mại, Trường Đại học Luật Hà Nội, … Bên cạnh đó điều làm nên sự đặc biệt của cuộc thi còn là do có sự hiện diện của rất nhiều các thí sinh là sinh viên nước ngoài đang học tập tại Việt Nam. 

Hình ảnh các thí sinh nước ngoài tham gia Đêm chung kết.

Trong hành trình tìm ra chủ nhân của ngôi vị quán quân cuộc thi iWIT – Đấu trường tranh biện, các dự án đã trải qua tổng cộng 3 vòng thi và 3 Workshop tập huấn, hỗ trợ cho các đội thi với các diễn giả, mentor là chuyên gia trong giới Debate như anh Tuấn Anh Dino, chị Nguyễn Khánh Linh, chị Nguyễn Chi Mai, anh Đào Tiến Vinh, ….

Bạn Trần Lê Hoàng Thắng – Thành viên đội Quán quân – The Underkittens và chủ nhân của giải thưởng Best Speaker Prize đã có đôi lời chia sẻ sau đêm chung kết: “Cuộc thi là một cơ hội tuyệt vời để mình thử thách bản thân ở một lĩnh vực mới. Nói trước đám đông và có tư duy phản biện tốt luôn là một kỹ năng cần nhiều sự luyện tập, và tại IWIT – một sự kiện được tổ chức cực kì chuyên nghiệp so với quy mô, thì mình đã có cơ hội rèn luyện cũng như trải nghiệm nhiều cảm xúc tuyệt vời. Theo mình, cuộc đời là những chuyến đi mà không thể biết trước được đích đến, mỗi ngày ta ngủ dậy luôn có những điều bất ngờ chờ đón. Chiến thắng tại IWIT 2022 là một điều bất ngờ ngọt ngào như thế. Mình rất ngạc nhiên cũng như hạnh phúc khi đội của mình – The Underkittens trở thành quán quân của cuộc thi năm nay cũng như cá nhân mình trở thành chủ nhân của giải thưởng Best Speaker Prize. Mình xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Trường Quốc tế, cũng như BTC vì đã tạo nên một sân chơi thú vị, hào hứng và cạnh tranh cao cho sinh viên!” 

Đội thi Quán quân The Underkittens chụp ảnh cùng TS Nguyễn Văn Tánh – Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi (ngoài cùng bên phải) và giám khảo Tuấn Anh Dino (ngoài cùng bên trái)

Thí sinh Trần Lê Hoàng Thắng – Thành viên đội Quán quân – The Underkittens và chủ nhân của giải thưởng Best Speaker Prize

Đội Aish – Đội Á quân Quộc thi iWIT

 

Nhắc đến sự thành công của iWIT, BTC không thể không gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến những nhà tài trợ, những đơn vị đồng hành là nhà tài trợ bạc: HUS Garden, nhà tài trợ đồng hành: JobOko, Crabit Notebuck, Biblio Book Coffee, đơn vị đồng hành: AIESEC in Vietnam, AIESEC in Hanoi,  đơn vị Bảo trợ truyền thông: YBox.vn, iVolunteer Vietnam, Advertising Vietnam đã dành sự quan tâm rất lớn đến cuộc thi. 

iWIT – Đấu Trường tranh biện mùa đầu tiên đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại những dấu ấn vô cùng đặc biệt trong lòng các sinh viên Trường Quốc tế cũng như trong mắt các đơn vị Trường bạn. Mong rằng iWIT sẽ trở lại trong thời gian không xa với quy mô hoành tráng hơn nữa.

 

Mai Anh

1 thought on “TRƯỜNG QUỐC TẾ, ĐHQGHN: CUỘC THI IWIT – ĐẤU TRƯỜNG TRANH BIỆN: NƠI ANH TÀI HỘI TỤ ”

Comments are closed.