Khai mạc Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ IVNgày 4/7, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Lễ khai mạc và phần thi hưởng ứng Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ IV năm 2022.

Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn cho biết: Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ IV năm 2022, là hoạt động trong khuôn khổ Đề án nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2018-2022.

Qua 3 năm tổ chức, Cuộc thi đã thu hút gần 160 nghìn thí sinh tham gia với 2 triệu lượt dự thi. Số lượng thí sinh tham gia tăng mạnh qua từng năm, trong đó năm 2019 có hơn 23 nghìn thí sinh, năm 2020 có hơn 46 nghìn thí sinh, năm 2021 có hơn 90 nghìn thí sinh.

Khai mạc Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ IV ảnh 2
Anh Nguyễn Tường Lâm phát biểu phát động cuộc thi. Ảnh: Xuân Tùng

“Về chất lượng, nếu như ở những năm đầu tiên của Cuộc thi, qua các bài thi tiếng Anh, các thí sinh đạt trình độ tiếng Anh tương đương bậc 2/4, thì ở năm 2021, chúng tôi nhận thấy thí sinh đã có những tiến bộ vượt bậc khi đã đạt được trình độ tiếng Anh tương đương bậc 3,4/4”, anh Lâm nói.

Theo anh Lâm, sự tham gia tích cực của các bạn cán bộ trẻ, với chất lượng tham gia cao trong những năm qua đã thể hiện tinh thần xung kích, sự quyết tâm của cán bộ trẻ, tạo dấu ấn tích cực, lan tỏa tinh thần và phong trào học tập, rèn luyện tiếng Anh tới đội ngũ cán bộ Đoàn, cán bộ trẻ cũng như thanh thiếu niên Việt Nam, góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm kêu gọi cán bộ Đoàn toàn quốc, đoàn viên, thanh niên khối công chức, viên chức, doanh nghiệp và lực lượng vũ trang tích cực tham gia góp phần vào thành công của Cuộc thi nói riêng và Đề án nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên giai đoạn 2018 – 2022 nói chung.

Cuộc thi được chia làm 3 vòng. Điểm mới của cuộc thi năm nay là tại Vòng 1, bên cạnh việc tham gia thi trắc nghiệm trực tuyến trong vòng 5 tuần từ 4/7 – 7/8, thí sinh sẽ tham gia phần thi tăng tốc để có thể bước vào Vòng 2. Dù không giới hạn số lượt thi, nhưng thí sinh cần dự thi đủ cả 5 tuần để được tính kết quả vào vòng trong.

Nội dung thi gồm các chủ đề, các câu hỏi liên quan đến kiến thức tiếng Anh cơ bản, tiếng Anh chuyên ngành theo từng nhóm đối tượng: lịch sử, chính trị, kinh tế – xã hội, văn hóa Việt Nam; tình hình quốc tế, khu vực, hội nhập quốc tế; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam; lịch sử các kỳ Đại hội Đoàn toàn quốc.

Khai mạc Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ IV ảnh 4
Phần thi hưởng ứng cuộc thi. Ảnh: Xuân Tùng

Đối tượng dự thi là cán bộ Đoàn, thanh niên công chức, viên chức, khối doanh nghiệp, thanh niên lực lượng vũ trang từ 18 – 35 tuổi.

Ngay sau lễ phát động đã diễn ra phần thi hưởng ứng Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ IV năm 2022. Tham gia cuộc thi có cán bộ Đoàn, thanh niên công chức, viên chức khối doanh nghiệp, thanh niên lực lượng vũ trang.

Khai mạc Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ IV ảnh 5
Khai mạc Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ IV ảnh 6
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm trao thưởng các thí sinh đạt thành tích tốt nhất trong phần thi hưởng ứng cuộc thi. Ảnh: Xuân Tùng