“ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM” – CHƯƠNG TRÌNH GÂY QUỸ HỌC BỔNG CHO TRẺ EM TẠI TRUNG TÂM NUÔI DƯỠNG TRẺ KHUYẾT TẬT HÀ NỘI.



Trung Thu năm nay, đoàn viên Liên chi đoàn Khối Sinh viên năm nhất trực thuộc Đoàn Thanh niên Trường Quốc tế tổ chức chương trinh “Đêm Hội Trăng Rằm” với rất nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm gây quỹ học bổng cho trẻ em tạ Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội.

Thực hiện Kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022, hướng tới việc kêu gọi và phát huy tinh thần tương thân, tương ái của cộng đồng Trường Quốc tế tới với những hoàn cảnh khó khăn; được sự hướng dẫn và chỉ đạo của Đoàn Thanh niên Trường Quốc tế – ĐHQGHN, Liên chi đoàn Khối Sinh viên năm nhất triển khai tổ chức “Đêm Hội Trăng Rằm” – chương trình gây quỹ học bổng cho trẻ em tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ mồ côi, trẻ bị tàn tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn được phát triển toàn diện trong môi trường thân thiện. Đồng thời, “Đêm Hội Trăng Rằm” mong muốn tạo nên không khí vui tươi phấn khởi, hào hứng vào dịp Tết Trung thu – Tết cổ truyền dành cho các em thiếu niên, nhi đồng, mang đến cho các em một Tết Trung Thu trọn vẹn và ý nghĩa. Bên cạnh đó, chương trình góp phần tạo điều kiện giao lưu và học hỏi cho các đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên trong và ngoài trường.

Đây cũng là dịp để sinh viên Trường Quốc tế thể hiện được tinh thần sẵn sàng cống hiến sức trẻ cho cộng đồng, cho xã hội, rèn luyện kỹ năng và trưởng thành hơn.

“Đêm Hội Trăng Rằm” là một chương trình gây quỹ, tình nguyện với những sự kiện thú vị, nhân văn, hướng đến giúp đỡ và lan toả sự yêu thương, sẻ chia đến những em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung Ương và Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội. Đối với chúng ta, có lẽ Trung Thu đến và đi như một thói quen. Nhưng đâu đó ở ngoài kia, vẫn còn những mảnh đời nhỏ bé không được tận hưởng một Trung Thu trọn vẹn. 

Chương trình kéo dài từ 18/08/2022 đến 11/09/2022 với sự tham gia của hơn 80 tình nguyện viên đã đem đến một làn sóng hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo sinh viên Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội nói riêng và học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung.

Mở đầu chương trinh “Đêm Hội Trăng Rằm”, Liên chi đoàn Khối Sinh viên năm nhất phối hợp cùng đơn vị “Vui – Hành – Thiện” đã tổ chức gian hàng trái cây gây quỹ, giúp đỡ bà con nông dân tỉnh Hải Dương tiêu thụ 5 tấn ổi chỉ trong 2 giờ đồng hồ. 

Sinh viên Trường Quốc tế bán 5 tấn ổi chỉ trong 2 giờ đồng hồ.

Với 1,5 tấn ổi chương trình “Đêm Hội Trăng Rằm” thuộc Liên chi đoàn Khối Sinh viên năm nhất – Trường Quốc tế đăng ký tiêu thụ, toàn bộ số lợi nhuận thu về đã được đóng góp vào quỹ học bổng của chương trình để có thể trao tặng những phần quà tới tận tay các em nhỏ. Bên cạnh đó, “Đêm Hội Trăng Rằm” tiếp tục triển khai rất nhiều hoạt động như: tổ chức bán nến thơm gây quỹ từ ngày 22/08/2022 và workshop làm nến handmade “Thắp Sáng Đêm Trăng” tổ chức vào ngày 29/08/2022; phối hợp cùng đơn vị “Vui – Hành – Thiện” chuẩn bị và vận hành các gian hàng Hội chợ “Trung Thu Yêu Thương 2022” tại Bệnh viện nhi Trung Ương (18/879 đường La Thành, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.); tổ chức đêm Gala “Mùa Trăng Cho Em” tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội (TT. Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội) nhằm tạo ra một sân chơi với không khí vui tươi phấn khởi, hào hứng vào dịp Tết Trung thu – Tết cổ truyền dành cho hơn 100 trẻ em mồ côi, khuyết tật, trẻ chịu ảnh hưởng chất độc Da cam – Dioxin, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống và học tập tại các cơ sở nuôi dạy, trung tâm bảo trợ, cơ sở dạy nghề, lớp tình thương, nhà trẻ em đường phố trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Chương trình “Đêm Hội Trăng Rằm” là một hoạt động ý nghĩa với sự lan toả rộng rãi, không chỉ giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn trong xã hội mà còn góp phần kêu gọi và phát huy tinh thần tương thân, tương ái cũng như nâng cao nhận thức về công tác tình nguyện của cộng đồng Trường Quốc tế tới với những hoàn cảnh khó khăn; giúp tình nguyện viên gặt hái những “học bổng vô giá” về giá trị nhân văn qua hoạt động xã hội. Chương trình được diễn ra từ ngày 18/08/2022 và sẽ tiếp tục tổ chức những hoạt động thiện nguyện, tình nguyện cho đến ngày 11/09/2022.

1 thought on ““ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM” – CHƯƠNG TRÌNH GÂY QUỸ HỌC BỔNG CHO TRẺ EM TẠI TRUNG TÂM NUÔI DƯỠNG TRẺ KHUYẾT TẬT HÀ NỘI.”

Comments are closed.