IStartup Innovation Ideas lần thứ II chính thức khởi tranh hứa hẹn sự hấp dẫn và kịch tínhTrước xu thế phong trào khởi nghiệp đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và khu vực, “Ý tuởng Khởi nghiệp – Sáng tạo” – “IStartup Innovation Ideas” là sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên, học viên cao học có chung niềm đam mê khởi nghiệp và khát vọng phát triển dự án, ước mơ của mình. Với sự thành công rực rỡ của IStartup Innovation Ideas lần thứ nhất năm 2019; IStartup Innovation Ideas 2020 chính thức khởi tranh hứa hẹn sự hấp dẫn, hoành trán và kịch tính.

4DOTS - Quán quân IStartup Innovation Ideas 2019
4DOTS – Quán quân IStartup Innovation Ideas 2019

Đi tượng dự thi: Nhóm sinh viên, học viên cao học tối đa 5 thành viên, trong đó có ít nhất một bạn sinh viên, học viên Khoa Quốc tế – ĐHHQGHN (Mỗi nhóm, tác giả có thể có một hoặc nhiều đề tài dự thi).

Cơ cấu giải thưởng:
– 01 Giải Nhất: 7 triệu đồng và cơ hội được tiếp tục huấn luyện phát triển ý tưởng khởi nghiệp.
– 01 Giải Nhì: 5 triệu đồng và cơ hội được tiếp tục huấn luyện phát triển ý tưởng khởi nghiệp.
– 03 Giải Ba: Mỗi giải 2 triệu đồng và cơ hội được tiếp tục huấn luyện phát triển ý tưởng khởi nghiệp.
– 01 Giải Bình chọn: 1 triệu đồng và cờ lưu niệm
Ngoài ra, các ý tưởng xuất sắc có cơ hội nhận được phần thưởng hoặc tài trợ của các Công ty, các nhà đầu tư và có cơ hội tham gia Chung kết cuộc thi Sáng tạo – Khởi nghiệp toàn quốc do VCCI tổ chức.

Các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ trải qua các vòng sau:
Vòng 1: Các sinh viên, học viên quan tâm sẽ đăng ký thông tin nhóm online và được hướng dẫn thể lệ cuộc thi, tinh thần khởi nghiệp, cách trình bày ý tưởng, các khái niệm cơ bản về thương mại hóa, khởi nghiệp. Bài thi ý tưởng kinh doanh đánh máy trên khổ A4, cỡ chữ 13, phông chữ Times New Roman, phần trình bày ý tưởng đảm bảo có các phần chính sau đây: Đặt vấn đề, nêu thực trạng, mục đích và ý nghĩa của ý tưởng; đề xuất nội dung và giải pháp thực hiện; dự toán kinh phí nếu có; kết luận và các mục khác có liên quan. Bài dự thi xây dựng ý tưởng kinh doanh không quá 5 trang A4 (Theo mẫu đính kèm).
Vòng 2: 15-20 ý tưởng kinh doanh tốt nhất sẽ được mời tham gia khóa học “Xây dựng kế hoạch khởi sự doanh nghiệp và đổi mới thành công” vào tháng 04/2020 tại Khoa Quốc tế – ĐHQGHN.
Vòng 3: Các kế hoạch kinh doanh tốt nhất sẽ được giới thiệu tới các vườn ươm, huấn luyện nâng cao cũng như tham gia các cuộc thi quốc gia và quốc tế. Năm đội xuất sắc nhất được trình bày trong vòng chung kết dự kiến vào ngày 05/2020.
Kế hoạch được trình bày không quá 8 phút trước ban giám khảo và khán giả và trả lời giám khảo trong vòng 10 phút. (Khuyến khích trình bày bằng tiếng Anh).

Sinh viên, Học viên tham gia liên hệ đăng ký tại:

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Quốc tế – ĐHQGHN
Phòng 509 nhà C, Làng sinh viên HACINCO, số 79 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 0369875885 Email: istartup@isvnu.vn
Website: https://youth.isvnu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/vnuis.startup